Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh mạng

PV đã đăng lúc 17:00 - 25.06.2022

Vtv.vn - Sáng nay (23/6), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam 2022.
Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh mạng

Theo số liệu mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, 5 tháng đầu năm đã có gần 5.500 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Trong đó tấn công bằng mã độc chiếm tới gần 70% số vụ tấn công, tiếp đến là tấn công lừa đảo và thay đổi giao diện. Các nguy cơ về đánh cắp, hủy hoại và giả mạo thông tin, dữ liệu ngày càng tăng cao. Các đối tượng tấn công mạng đã khai thác điểm mạnh của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn vào trong kỹ thuật tấn công mạng để tạo ra những mã độc thông minh với khả năng tấn công mạng có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoặc phần lớn mạng Internet của một quốc gia. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố then chốt, là phần không thể tách rời của quá trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh mạng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo về An toàn không gian mạng. Ảnh: HNMO.

Tại hội thảo ngày hôm nay, các vấn đề để đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia, tăng cường an toàn thông tin mạng cho Chính phủ số và bảo vệ dữ liệu số của doanh nghiệp đã được đưa ra thảo luận. Bên cạnh các giải pháp về kỹ thuật, việc nâng cao nhận thức cũng như trang bị những kỹ năng về an ninh mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp cũng rất quan trọng để phòng ngừa từ sớm, từ xa các sự cố về an ninh mạng.

Sự kiện cũng đã giới thiệu nhiều sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến nhất liên quan đến bảo mật dữ liệu, đám mây, quản lý mối đe dọa và định danh, xác thực số.


  • một năm trước
  • 15216

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền