Ứng dụng trí tuệ nhân tạo FPT Software cùng Landing AI thúc đẩy chuyển đổi số cho nhà máy thông minh tại Việt Nam

PV đã đăng lúc 17:00 - 04.07.2022

Vtv.vn - Theo thỏa thuận hợp tác, FPT Software sẽ đẩy mạnh phát triển LandingLen - nền tảng giúp xây dựng, thiết lập kiểm định trực quan các quy trình trong nhà máy.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo FPT Software cùng Landing AI thúc đẩy chuyển đổi số cho nhà máy thông minh tại Việt Nam

Landing AI - công ty tiên phong lĩnh vực thị giác máy và trí tuệ nhân tạo tại Silicon Valley được thành lập bởi Tiến sĩ Andrew NG - chuyên gia hàng đầu thế giới về AI, vừa hợp tác chiến lược với FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) triển khai giải pháp kiểm định thông minh bằng hình ảnh trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT Software sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm chủ lực của Landing AI là LandingLen - nền tảng quản lý vận hành mô hình học máy (MLOps) giúp xây dựng, thiết lập kiểm định trực quan các quy trình và vận hành sản xuất lặp đi lặp lại trong nhà máy.

Ứng dụng công nghệ học sâu (deep learning) - nền tảng LandingLens cho phép doanh nghiệp phân tích quy trình kiểm tra, đánh giá tình trạng sản phẩm, loại bỏ sản phẩm lỗi. Chẳng hạn các công ty sản xuất màn hình điện thoại khi ứng dụng nền tảng LandingLens™, mô hình AI khi phân tích hình ảnh 2D của sản phẩm, có thể nhanh chóng phát hiện các khiếm khuyết nhỏ nhất của sản phẩm như các vết xước trên mặt kính. Từ đó, mô hình tự động loại bỏ, phân loại các sản phẩm lỗi, giúp nâng cao độ chính xác, chất lượng sản phẩm và đơn giản hóa các quy trình, tối ưu hóa các chi phí hoạt động.

28409101910546054887648346485484973007878193n-1654039012333574888649

Cùng với nền tảng kiểm định thông minh bằng hình ảnh 2D của Landing AI, gói giải pháp do FPT Software phát triển còn bao gồm các giải pháp, ứng dụng như tự động hóa quy trình kiểm định với hình ảnh 3D, âm thanh, IoT Sensors (Cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, bức xạ…). Gói giải pháp sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trong lĩnh vực công nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất chuyển đổi số, tự động hóa toàn bộ các quy trình vận hành hướng đến mô hình để vận hành mô hình nhà máy thông minh.

Theo ông Phạm Minh Tuấn - Tổng Giám đốc FPT Software, liên minh chiến lược này không chỉ giúp công ty nâng cao hơn nữa năng lực AI mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu.

"Chúng tôi vui mừng khi hợp tác với Landing AI để mang những giải pháp kiểm định trực quan đạt tiêu chuẩn quốc tế đến với các khách hàng trên toàn cầu. Tất cả các lĩnh vực - dù là sản xuất, ô tô, dược phẩm hay thực phẩm và đồ uống đều cần có sự đồng nhất về chất lượng sản phẩm. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp các doanh nghiệp thuộc những ngành này cải thiện việc kiểm soát chất lượng với cơ sở dữ liệu tốt hơn", ông Tuấn nói.

Giám đốc Trí tuệ Nhân tạo, FPT Software, ông Nguyễn Xuân Phong khẳng định: "AI đang ngày càng phổ biến với mọi ngành công nghiệp khi mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo của chúng tôi đang giải quyết các vấn đề thực tế thông qua việc chuyển đổi những nghiên cứu AI tiên tiến nhất trở thành sản phẩm và dịch vụ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Mối quan hệ hợp tác với Landing AI chính là bước khởi đầu trong chuỗi sáng kiến để chúng tôi đạt được mục tiêu này".

Đại diện Landing AI, ông Carl Lewis - Giám đốc Cấp cao về Phát triển hợp tác và Khách hàng chia sẻ: "Khi phát triển LandingLens tại các thị trường toàn cầu, chúng tôi luôn thận trọng lựa chọn những đối tác có tiềm lực chuyên môn về công nghệ cũng như có vị thế tiên phong trong chính những thị trường của họ. FPT Software là một đối tác rất phù hợp với những tiêu chí mà chúng tôi đề ra khi họ hiểu rõ những giá trị mà LandingLens mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất trong khía cạnh kiểm định chất lượng".

  • một năm trước
  • 11028

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền