Công khai các nền tảng xuyên biên giới nộp thuế ở Việt Nam

Mì tôm đã đăng lúc 10:48 - 16.12.2022

Vtv.vn - Hiện nay tại Việt Nam đang có 39 nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện đăng ký, kê khai thuế được Tổng cục Thuế đăng tải công khai trong danh sách.
Công khai các nền tảng xuyên biên giới nộp thuế ở Việt Nam

Cục Thuế doanh nghiệp lớn cho biết, việc công bố danh sách các Nhà cung cấp nước ngoài đăng ký thuế tại Việt Nam được căn cứ trên cơ sở quy định tại Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định 126 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế và các thông tư hướng dẫn.

Các nhà cung cấp nước ngoài là các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và ác dịch vụ khác với các tổ chức, cá nhân Việt Nam nhưng không có có sở thường trú tại Việt Nam.

Ttrong danh sách của Tổng cục Thuế hiện nay đã có 39 nhà cung cấp nước ngoài thực hiện đăng ký thuế thông qua cổng thông tin trực tuyến. Các doanh nghiệp công nghệ và nền tảng xuyên biên giới như: Meta, Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple, Spotify, LinkedIn, ebay, Klook… đều đã thực hiện kê khai thuế.

11-21-166919591373519442559

Ngoài những công ty lớn chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại, trong lần công bố công khai lần này, một số nhà cung cấp nước ngoài được Tổng cục Thuế liệt kê bao gồm: iHerb, LLC; Netflix Pte. Ltd; Tiktok Pte. Ltd; Blizzard Entertainment Inc; Educational Testing Service; Ezviz International Limited; LinkedIn Singapore Tte. Ltd…

 

 

Theo thống kế từ Tổng cục Thuế, trong số các nhà cung cấp nước ngoài có 6 nhà cung cấp lớn là Meta, Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số xuyên biên giới tại Việt Nam.

Tổng số thuế đã nộp tương ứng khoảng 1.800 tỷ đồng. Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 21/3. Thông qua cổng thông tin điện tử này nhà cung cấp nước ngoài thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế cũng như có thể tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế Việt Nam.

Số thu thuế từ các nền tảng xuyên biên giới tiếp tục tăng, kể từ khi cơ quan thuế cho phép các nhà cung cấp nước ngoài thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế trên cổng thông tin điện tử kể từ hồi tháng 3.

Với phương thức thu thuế mới này, Việt Nam trở thành 1 trong 4 quốc gia đầu tiên ở khu vực ASEAN khẳng định chủ quyền đánh thuế của quốc gia đối với tổ chức, cá nhân ở nước ngoài có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới ở nước ta.

  • một năm trước
  • 8850

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền