VTVcab sở hữu bản quyền toàn bộ các giải Esports do EFG tổ chức

Mì tôm đã đăng lúc 10:57 - 16.12.2022

Vtv.vn - Theo thỏa thuận với Tập đoàn Thể thao điện tử ESL Faceit Group, VTVcab sẽ sở hữu toàn bộ bản quyền các giải đấu eSports do EFG tổ chức trong nhiều năm tới tại Việt Nam.
VTVcab sở hữu bản quyền toàn bộ các giải Esports do EFG tổ chức

Theo đó, VTVcab sẽ độc quyền sản xuất, bản địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu hàng năm được tổ chức bởi ESL Faceit Group (EFG) dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thống kênh truyền hình, OTT và Mạng xã hội của VTVcab.

VTVcab sẽ trực tiếp trên đa nền tảng các hệ thống các giải đấu như ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One… Số lượng giải đấu có thể được tăng thêm theo từng năm.

Ngoài ra, những người hâm mộ thể thao điện tử di động ở Việt Nam có cơ hội xem và thưởng thức một trong những giải đấu di động lớn nhất trên toàn thế giới: Snapdragon Pro Series với các bộ môn có nhiều khán giả theo dõi như Free Fire, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Theo ông Hoàng Ngọc Huấn, Chủ tịch HĐQT, VTVcab là đơn vị đầu tiên hợp tác ở quy mô này với một tập đoàn thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

"Chúng tôi nhận thấy sự hâm mộ và quan tâm của khán giả trẻ ngày càng tăng đối với các giải đấu này. Thông qua hợp tác toàn diện với EFG, VTVcab sẽ tạo ra nhiều nội dung đặc sắc về Thể thao điện tử cũng như tổ chức các giải đấu đẳng cấp Quốc tế tại Việt Nam trong thời gian tới", ông Hoàng Ngọc Huấn cho biết.

Chia sẻ thêm về kế hoạch tổ chức sản xuất thời gian tới, ông Huấn cho biết, VTVcab dự định xây dựng một "hệ sinh thái" cho cộng đồng thể thao điện tử. Ở đó, khán giả không chỉ được xem trên nhiều nền tảng khác nhau và mà còn có cơ hội tham gia trực tiếp các giải đấu mà VTVcab có kế hoạch tham gia tổ chức.

Cũng theo ông Huấn, những giải đấu thể thao lớn, tầm cỡ cũng đồng thời làm phong phú thêm nội dung trên các kênh sóng, kênh truyền hình, các ứng dụng, các kênh mạng xã hội của đơn vị này.

"Khi các giải đấu eSports đẳng cấp thế giới của chúng tôi tiếp tục mở rộng, ưu tiên của chúng tôi là làm cho các giải đấu tiếp cận với nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới và phát sóng các chương trình lan tỏa được tới tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với VTVcab - sự hợp tác này cho phép chúng tôi chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời của thể thao điện tử đến với người hâm mộ", ông Nick Vanzetti, Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương Nhật Bản, EFG cho biết.

  • một năm trước
  • 13834

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền