3 màn trình diễn mãn nhãn trong Sinh viên thế hệ mới

Thanh Thủy đã đăng lúc 10:47 - 13.09.2023

3 ngôi trường của bảng B tiếp tục mang tới những phút giây bùng nổ cùng các màn trình diễn mãn nhãn trên sân khấu của Sinh viên thế hệ mới.
3 màn trình diễn mãn nhãn trong Sinh viên thế hệ mới

3 ngôi trường của bảng B - ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minhvà trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - tiếp tục mang tới những phút giây bùng nổ cùng các màn trình diễn mãn nhãn trên sân khấu của Sinh viên thế hệ mới (20h30 ngày 14/9/2023 trên VTV3). 3 dự án sáng tạo của các bạn trẻ 10x đã được tiếp lửa qua sự cộng hưởng của hàng trăm sinh viên khác.

Tự tin, sáng tạo vốn là lợi thế của những người trẻ, thế nhưng để có được một dự án chung thi đấu với các trường bạn trong Sinh viên thế hệ mới lại không hề dễ dàng. Với trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: 6 người - 6 dự án, mỗi bạn lại đưa ra một ý tưởng không liên quan tới nhau, cuối cùng không dự án nào được sử dụng. Đội trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cũng thay đổi dự án để có tính khả thi cao hơn. Top 6 của ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh cũng gặp khó khăn khi các thành viên học chuyên ngành nào thì chọn dự án nghiêng hẳn về chuyên ngành đấy. Hầu như các ý tưởng ban đầu đều phải gác lại. Các nhóm đã trải qua hành trình tranh luận, tìm kiếm vô cùng vất vả để có được 3 dự án: V.U.C – Truyền thông kiến thức sơ cấp cứu tới học sinh sinh viên (ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh); ARTSOSCI - dự án tổ chức Sân chơi khoa học với gian hàng đa lĩnh vực: khoa học tự nhiên-khoa học xã hội-năng khiếu nghệ thuật (trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) và dự án Sắc màu biển cả (trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh).

Hành trình từ ý tưởng dự án đến tiết mục trình diễn trên sân khấu tiếp tục là một chuỗi thử thách với các đội. Rất nhiều thành viên gặp khó khăn khi lần đầu tập kịch, tập nhảy. Việc huy động 100 người hỗ trợ trong thời gian nghỉ hè cũng khiến các đội đau đầu tìm phương án. Đội trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh có một thành viên xin rút do điều kiện gia đình khó khăn, bên cạnh đó là nỗi lo không có đủ thời gian hoàn thiện bộ sưu tập; đội ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh phải thay đổi kịch bản sau góp ý từ biên đạo Toàn Trung; thiếu người làm, tiến độ chậm là bài toán khó của đội trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh... Tuy nhiên, tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết cống hiến đã tạo nên sức bật giúp 3 đội dự thi được "kích hoạt" tư duy, tìm tòi những chi tiết tạo điểm nhấn nổi bật cho tiết mục của đội mình.

Bụt, Alibaba, công chúa Jasmine, Tấm; trò chơi dân gian, nhảy, hát, múa; hoạt cảnh, dẫn chuyện, hát, múa, trình diễn áo dài... 3 tiết mục giới thiệu dự án được thể hiện sinh động và sáng tạo trên sân khấu của Sinh viên thế hệ mới. Mỗi đội thi mang tới một nét riêng, nội dung mang đậm màu cờ sắc áo của từng trường.

Đội ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã cứu Alibaba khỏi nọc độc của mãng xà, cứu cô Tấm khi bị té xuống ao, giúp bà mẹ giành lại đứa con từ tay Thần Chết bằng động tác sơ cứu hóc dị vật, qua đó gửi thông điệp về tầm quan trọng của sơ cấp cứu. Tiết mục trình diễn của đội trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh gồm nhiều lớp lang: từ đồng quê, phòng khách, lớp học, các gian hàng, chuyến xe... Điểm nhấn trong tiết mục của trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh là phần trình diễn áo dài với những hoạ tiết làm từ vảy cá, truyền tải thông điệp "Cho đi là còn mãi".

3 màn trình diễn mãn nhãn trong Sinh viên thế hệ mới - Ảnh 1.

3 màn trình diễn mãn nhãn trong Sinh viên thế hệ mới - Ảnh 2.

3 màn trình diễn mãn nhãn trong Sinh viên thế hệ mới - Ảnh 3.

3 tiết mục trình diễn dự án đã lôi cuốn sự chú ý của các thành viên giám khảo vòng Loại. Ngay từ đầu chương trình, gương mặt giám khảo mới - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dự đoán việc sân khấu hoá nội dung giới thiệu dự án là thử thách khó, song ngay lập tức anh bị cuốn theo vào các tiết mục hấp dẫn: "Tôi cũng giật mình vì mình không biết cách sơ cứu". Anh cũng đùa vui với tiết mục của trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh với lời bình hóm hỉnh về số lượng thành viên tham gia: "Đông bằng thành viên đoàn làm phim của anh rồi!".

PGS TS Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch TƯ Hội Thanh niên Việt Nam chia sẻ cảm xúc: "Tôi cảm thấy tự hào bởi một thế hệ sinh viên Y -Dược đúng là sinh viên thế hệ mới. Các bạn đã biết sử dụng nhiều chất liệu dân gian cổ tích làm cho người xem nhận ra chính họ trong những tình huống như vậy, qua đó thể hiện thông điệp căn bản của y học: trao quyền cho cộng đồng để tự nâng cao sức khoẻ của mình".

Giám khảo Trần Hoài Phương - Giám đốc Quỹ Wavemaker Partners Vietnam đánh giá cao dự án tổ chức Sân chơi khoa học với gian hàng đa lĩnh vực: "Tôi rất là ấn tượng! Giáo dục là chìa khoá để xã hội đi lên, đặc biệt với độ tuổi mà các em hướng tới là từ 6-14 tuổi". Giám khảo Lê Yên Thanh - CEO Phennika MaaS đưa ra các câu hỏi giúp các đội trình bày rõ nét hơn dự án của mình.

3 màn trình diễn mãn nhãn trong Sinh viên thế hệ mới - Ảnh 4.

Một dự án trao quyền cho cộng đồng tự bảo vệ sức khoẻ của chính mình; một dự án mang niềm vui khám phá tri thức thông qua giáo dục trực quan tới trẻ em; một dự án tận dụng những thứ phế phẩm để mang đến lợi ích kinh tế cho ngư dân - 3 lĩnh vực đều cần thiết trong cuộc sống, dự án nào sẽ giành chiến thắng? Trong tập phát sóng lúc 20h30 thứ Năm ngày 14/9/2023 trên VTV3, dù đi tiếp hay chờ chiếc vé Vàng của vòng loại khu vực, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm đáng giá trong thanh xuân của mình bằng sự nỗ lực và năng lượng tuổi trẻ.

  • 9 tháng trước
  • 361

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền