Huy Khánh - Duy Khánh tham gia show thực tế trải nghiệm format quốc tế đầu tiên trên VTV9

H.H đã đăng lúc 14:04 - 30.06.2023

Đệ nhất mưu sinh là chương trình thực tế mưu sinh trái nghề đầu tiên của nghệ sĩ tại Việt Nam, phát sóng trên kênh VTV9.
Huy Khánh - Duy Khánh tham gia show thực tế trải nghiệm format quốc tế đầu tiên trên VTV9

Đệ nhất mưu sinh là chương trình truyền hình thực tế dã ngoại nơi các nghệ sĩ tham gia chương trình phải rũ bỏ hình tượng hào nhoáng trong công việc nghệ thuật thường ngày để trải nghiệm cuộc sống mưu sinh như người thường. Các nghệ sĩ sẽ được đến với những vùng đất mới, khám phá nét đặc sắc của văn hóa - du lịch - ẩm thực ở từng địa phương rồi thực hiện thử thách kiếm sống do ekip sản xuất đưa ra. 

Không chỉ là chương trình giải trí thông thường, Đệ nhất mưu sinh còn tạo sự khác biệt khi chú trọng chia sẻ, cảm thông với những công việc mưu sinh vất vả ngoài đời thực. Qua từng công việc mưu sinh, những thông điệp giá trị, ý nghĩa về văn hóa địa phương sẽ được truyền tải trong chương trình. Dàn nghệ sĩ tham gia Đệ nhất mưu sinh thực sự được hòa mình, trải nghiệm với những công việc tay chân quen thuộc tại từng nơi mà họ đi qua. Những món ăn, vật dụng thân thương, bình dị, gợi nhắc cuộc sống đời thực cũng được ekip sản xuất đưa vào chương trình.

de nhat muu sinh 2

Chương trình chính thức lên sóng VTV9 vào lúc 20h35 thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/7 tới. Đệ nhất mưu sinh cũng là show thực tế trải nghiệm format quốc tế, mùa đầu tiên được phát sóng trên kênh VTV9. 

Trong mùa đầu tiên, Đệ nhất mưu sinh có sự đồng hành xuyên suốt của Huy Khánh và Duy Khánh trong vai trò đội trưởng. Ở mỗi tập phát sóng, Huy Khánh - Duy Khánh cùng dàn nghệ sĩ khách mời nhận nhiệm vụ kiếm tiền từ các công việc bất kỳ, có khi là làm việc ở xưởng nhang, có khi lại là làm việc ở xưởng bánh, mục đích duy nhất cho việc trải nghiệm mưu sinh này là làm ra các sản phẩm bán được cho người tiêu dùng thực sự.

Toàn bộ số tiền mà các nghệ sĩ bán được hàng sẽ được Đệ nhất mưu sinh dùng cho công tác từ thiện. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, thể hiện trách nhiệm hướng đến cộng đồng của ekip sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình.

de nhat muu sinh 3

Điều đặc biệt ở Đệ nhất mưu sinh là chương trình không có kịch bản, không thử thách, không gợi ý, hoàn toàn là bài toán mưu sinh hằng ngày dành cho các nghệ sĩ. Để có tiền trang trải cho những nhu cầu thiết yếu, dàn nghệ sĩ góp mặt trong chương trình phải thực sự trải nghiệm công việc mà họ được giao. Qua đó, góp phần làm nổi bật nét đặc sắc ở những làng nghề truyền thống hoặc công việc kiếm sống đặc thù tại từng địa phương mà Đệ nhất mưu sinh đặt chân đến. Và, sau tất cả những trải nghiệm trên hành trình "mưu sinh" này, các nghệ sĩ sẽ thấy thêm yêu quý và trân trọng cuộc sống từ những điều bé nhỏ nhất.

Đệ nhất mưu sinh cũng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên sở hữu hệ thống nội dung giúp khán giả có thể tương tác trực tiếp với với nghệ sĩ tham gia chương trình thông qua việc tương tác và mua các sản vật mà nghệ sĩ rao bán ở chương trình.

  • một năm trước
  • 1850

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền