18 tỷ đồng ủng hộ trong đêm Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em

Mì tôm đã đăng lúc 10:49 - 16.12.2022

Vtv.vn - Tính đến hết đêm Gala, chương trình "Trái tim cho em" nhận được tổng số tiền ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái lên tới gần 18 tỷ đồng.
18 tỷ đồng ủng hộ trong đêm Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em

Chương trình Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em: Bốn mùa yêu thương đã diễn ra tại Đài THVN vào tối 04/12. Tham dự chương trình có đại diện của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện của một số Ban Bộ ngành Trung ương, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, các y bác sĩ đã đồng hành cùng chương trình Trái tim cho em trong suốt thời gian vừa qua.

(22) Untitled

 

 

x5a2832-16702104328241793670612

 

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo nhằm hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi, tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam, tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em vùng sâu vùng xa để phát hiện và điều trị kịp thời cho các bệnh nhi tim bẩm sinh. Chương trình ra đời từ ý tưởng của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN.

Năm 2022 đánh dấu năm thứ 14 chương trình Trái tim cho em được triển khai. Một năm có 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Đó cũng sẽ là 4 mùa may mắn, khoẻ mạnh mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nhưng điều đó lại là một "ước mơ" ngoài tầm tay với những gia đình, những em bé không may mắc các bệnh về tim.

Bền bỉ suốt 14 năm, chương trình Trái tim cho em đã đến từng ngôi nhà, trên khắp mọi miền Tổ quốc để mang đến bốn mùa khoẻ mạnh, bốn mùa yêu thương cho các em bé không được may mắn bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

6-1670168630384404725057

 

14 năm vừa qua chương trình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 6.500 bệnh nhân, tổ chức 86 chương trình khám sàng lọc miễn phí nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho gần 150.000 trẻ em ở các vùng, miền còn khó khăn của đất nước.

Mỗi ca phẫu thuật thành công đã mang tới những trái tim khoẻ mạnh, hồi sinh những ước mơ cho các bệnh nhân tim có hoàn cảnh khó khăn. Khi một trái tim được hồi sinh – một niềm hạnh phúc mới cũng bắt đầu. Và đó là những hạnh phúc không thể nào mất.

Gala Trái tim cho em 2022: Bốn mùa yêu thương có 3 phần, gồm: Những hạt mầm mùa xuân; Góp nắng hạ gọi mặt trời và Lời cảm ơn mùa thu. Bên cạnh những câu chuyện về các em bé không may mắc bệnh tim, gia cảnh khó khăn trong việc chữa trị cho các em bé là những hoạt động ý nghĩa, những buổi khám miễn phí của chương trình Trái tim cho em. Dù rất cố gắng nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều hồ sơ đang xếp hàng chờ được phẫu thuật. Và rất chờ mong sự chung tay của mọi người để những giấc mơ của các em được viết tiếp.

(1) 1-16701609935932086457984

 

 

Bác sĩ Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương - người đã gắn bó hơn 10 năm khi đi khám tầm soát khắp các tỉnh thành cho biết: "Mỗi năm tôi đi tầm soát, sàng lọc cho các tỉnh, đặc biệt các tỉnh miền núi phía Bắc khoảng 2 - 3 đợt. Mỗi đợt như vậy là một hành trình mà toàn bộ các y bác sĩ của Trung tâm tim mạch chúng tôi đi rất vất vả, có lúc không ăn trưa, mọi người thay nhau làm để cho các cháu được khám sớm về sớm. Khi các cháu được phát hiện tim bẩm sinh và hoàn cảnh khó khăn thì chương trình Trái tim cho em sẽ hỗ trợ cho các cháu được chi phí để phẫu thuật".

Chương trình cũng là dịp để khán giả nhìn lại hành trình 14 năm vừa qua, những đóng góp, giúp sức của cộng đồng mang đến cơ hội được chữa bệnh cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Những câu chuyện giản dị về những con người dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn cần mẫn góp tiền ủng hộ chương trình. Chính những điều nhỏ bé đã tạo nên những điều phi thường.

Như cụ bà Trần Thị Thọ sống tại Hà Nội đều đặn 14 năm nay luôn để dành một chút tiền lương hưu ít ỏi của mình hàng tháng để ủng hộ cho những trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Hay câu chuyện của ông Hoàng Quang Bá - Trung tá quân đội về hưu năm nay quyết định biến đám cưới vàng của mình trở nên có ý nghĩa hơn khi dành tặng 50 triệu đồng của mình cho chương trình Trái tim cho em.

Ngoài ra, đến với chương trình còn có những câu chuyện về các em bé đã được Trái tim cho em can thiệp và giờ là những sinh viên Đại học, ra trường và chinh phục nhiều ước mơ lớn. Các em cũng đã quay trở lại góp sức cùng Trái tim cho em và lan toả tiếp hoạt động ý nghĩa này.

Tại Gala kỷ niệm 14 năm Trái tim cho em có sự xuất hiện của TS. BS Cao Đằng Khang - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim trẻ em Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Thượng tá Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.

z393480309189273bdf2488fa19cdb71dc6a88209a8076-1670212779383274316749

 

 

"Cá nhân tôi cùng đội ngũ y bác sĩ Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng chương trình gần 14 năm. Tôi không muốn nhắc đến con số 6.500 trường hợp các bé được đã được hỗ trợ của chương trình bởi con số đó quá ấn tượng. Tôi chỉ thấy có hai giá trị lớn nhất.

Đầu tiên là giá trị về mặt điểm tựa tinh thần. Trước đây có nhiều trường hợp, đặc biệt là những trường hợp khó khăn và các bé bị bệnh tim phức tạp, bố mẹ sẽ thấy vô vọng và họ sẽ không tìm đến điều trị. Nhưng với sự lan tỏa của chương trình Trái tim cho em, thì chúng ta đã tạo được điểm tựa tinh thần.

Giá trị thứ hai đạt được là sự kết nối. Chương trình đã tạo được sự kết nối được những mạnh thường quân, tổ chức tài trợ, thậm chí kết nối những bệnh nhân em bé bị tim bẩm sinh phức tạp với các y bác sĩ điều dưỡng, nhân viên y tế. Và sự kết nối đó đã tạo nên một hiệu ứng rất lớn đem lại hiệu quả cho rất nhiều người. Ngay cả y bác sĩ như chúng tôi khi gặp những ca khó, phức tạp sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi thực hành, hoàn thiện hơn tay nghề của mình. Đó là giá trị rất lớn để góp phần hoàn thiện hệ thống y tế chăm sóc tim mạch ở Việt Nam " - TS BS Cao Đằng Khang - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim trẻ em Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

x5a2765-1670176181064528164947

 

 

Để Trái tim cho em được vươn xa, vươn rộng, kết nối được với nhiều tấm lòng hảo tâm, Thượng tá Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel cho biết: "Có lẽ đây là một trong số không nhiều chương trình từ thiện xã hội do một doanh nghiệp khởi xướng và triển khai có một thời gian kéo dài đến như vậy. Trong 14 năm vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều sự đồng hành, chung tay của rất nhiều các y bác sĩ bệnh viện, các mạnh thường quân đã khiến cho chương trình ngày càng lan tỏa và nhiều trẻ em bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được cứu chữa. Chúng tôi cũng liên tục hiện thực hóa các sáng kiến để mang lại cơ hội sống cũng như mang lại cơ hội được phẫu thuật cho các em ngày càng nhiều hơn".

Không chỉ có sự nỗ lực của các y bác sĩ, các nhà hảo tâm tại Việt Nam mà còn có sự chung tay của rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của những người cách xa cả nửa bán cầu. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao năng lực trong khám và điều trị bệnh tim cho các bệnh viện của Việt Nam từ đội ngũ chuyên gia quốc tế.

Các bác sĩ Mỹ sang Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao kĩ thuật tiên tiến hiện đại cho các y bác sĩ Việt Nam giúp cứu thêm được rất nhiều ca bệnh khó.

x5a2899-167017629630432213819

 

 

Tại chương trình, bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho cho các cá nhân, tập thể đã luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng những hoạt động của Trái tim cho em trong suốt thời gian qua.

  • 11 tháng trước
  • 130

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Truyền hình miễn phí
Truyền hình miễn phí
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền