VTV9 và hành trình 15 năm gắn bó với khán giả Nam Bộ

Mì tôm đã đăng lúc 15:56 - 02.12.2022

VTV9 là kênh Truyền hình Quốc gia nằm trong hệ thống 9 kênh truyền hình quảng bá của Đài Truyền hình Việt Nam, hướng tới khán giả miền Nam nói riêng và khán giả cả nước nói chung với nội dung bao gồm các chương trình tin tức, chuyên mục, thể thao
VTV9 và hành trình 15 năm gắn bó với khán giả Nam Bộ

HÀNH TRÌNH 15 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁN GIẢ

VTV9 là kênh Truyền hình Quốc gia nằm trong hệ thống 9 kênh truyền hình quảng bá của Đài Truyền hình Việt Nam, hướng tới khán giả miền Nam nói riêng và khán giả cả nước nói chung với nội dung bao gồm các chương trình tin tức, chuyên mục, thể thao, giải trí.

Trong suốt khoảng thời gian đó, VTV9 đã có những sự chuyển mình mạnh mẽ, ra mắt nhiều chương trình mới, các bản tin chuyên sâu, đưa các chương trình chính luận trở thành thế mạnh, giúp khán giả có góc nhìn toàn diện, sâu sắc và liên tục đổi mới, phản ánh sức sống mạnh mẽ của khu vực Nam Bộ.

Là một kênh truyền hình trong hệ thống 9 kênh truyền hình quảng bá của Đài THVN, VTV9 với 15 năm xây dựng và phát triển đã tạo nên hệ thống bản tin, chuyên mục, thể thao, giải trí văn hóa mang đậm đà bản sắc văn hóa phương Nam, có những nét đặc sắc riêng và luôn luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu, thị hiếu của khán giả tại miền Nam.

Là kênh truyền hình có sức ảnh hưởng trong khu vực, VTV9 luôn chú trọng bám sát các vấn đề xã hội dân sinh trong các bản tin Thời sự, những chuyên đề đi cùng sự phát triển các ngành nghề kinh tế mũi nhọn trong khu vực, phim tài liệu, phóng sự, kí sự về thiên nhiên trù phú, văn hóa, ẩm thực… của các địa phương miền Nam, các chương trình giải trí đa dạng (ca nhạc, tọa đàm, tiểu phẩm, phim hài tình huống…), đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa giải trí phù hợp chất phóng khoáng, hào sảng, mộc mạc của người dân Nam Bộ.

photo-3-1665107573497657083954

 

Ngay từ đầu tháng 1/2022, kênh VTV9 đã cho ra mắt một loạt chương trình mới như: Khoảnh khắc miền thùy dương, Rong ruổi đất phương Nam, Tọa đàm, Bản tin cuối ngày... Đó là những dấu hiệu cho thấy sự khởi đầu mạnh mẽ hứa hẹn sức bật đầy năng động của kênh truyền hình quốc gia VTV9.

Để cung cấp cho khán giả thông tin hữu ích, cập nhật, năm 2022 hệ thống bản tin kênh VTV9 có thêm bản tin cuối ngày, đồng thời hai bản tin Sáng phương Nam và Toàn cảnh 24h có sự thay đổi trong cách thể hiện qua đó cung cấp cho khán giả những chuyển động không ngừng của đời sống xã hội cùng những ưu điểm nổi bật mỗi ngày. Đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giải trí của người dân Nam bộ, bên cạnh các gameshow, phim truyện hấp dẫn, VTV9 đẩy mạnh làm mới các chương trình nghệ thuật truyền thống.

1-1504742965756-16651125778531716568726

 

VƯỢT KHÓ QUA MÙA DỊCH

Trong năm 2020-2021, ê-kíp sản xuất của VTV9 đã trải qua giai đoạn tác nghiệp đặc biệt với nhiều thách thức chưa từng có. TP. Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực Nam Bộ nói riêng bị đảo lộn mọi sinh hoạt, đời sống, sản xuất kinh tế. Những người làm truyền hình giữa tâm dịch vừa phải đảm bảo sức khỏe bản thân, ổn định cuộc sống gia đình để xông pha tại các khu vực nóng nhất. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm nỗ lực vượt qua khó khăn để mang lại thông tin cập nhật, chính xác, lan tỏa tinh thần yêu thương, đoàn kết chống dịch COVID-19. Với tinh thần không ngại khó, đội ngũ kênh VTV9 cũng như những đồng nghiệp của Đài THVN đã nhanh chóng thích nghi tình huống mới mẻ chưa từng gặp.

Bên cạnh các tin thời sự nóng thì các phần điểm nóng, tiêu điểm với các phóng sự dài phản ánh đời sống xã hội đang thay đổi để phù hợp với giãn cách xã hội: tình hình phòng chống dịch bệnh của người dân, tuyến đầu chống dịch là các bác sĩ trẻ, tình nguyện viên, thanh niên xung phong. Ngoài ra các vấn đề nóng tại địa bàn được người dân Nam Bộ như hạn mặn tại miền Tây, an ninh trật tự vẫn được cập nhật liên tục.

img-e3c15930699b8a41fb29645c04784617-v-1629284852741803350374-1665112013610297857987

 

Trung tâm THVN tại TP.Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch của Đài và chính quyền địa phương, chủ động, linh hoạt, đảm bảo an toàn công tác sản xuất, phát sóng kênh VTV9, trong khi đó vẫn phối hợp hiệu quả với các đơn vị khác của Đài trong tổ chức sản xuất chương trình theo kế hoạch, nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần luôn học hỏi, yêu nghề, các phóng viên, biên tập bám sát chỉ đạo, định hướng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống COVID-19 đồng hành cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền để không tạo tâm lý hoang mang, lo sợ.

Đội ngũ VTV9 sẵn sàng lăn xả vào thực tế cuộc sống để biết được nhiều hơn về đời sống xung quanh, từ đó có những chất liệu sinh động để tạo nên tin, bài chất lượng, cổ vũ tinh thần cho người dân chấp hành theo hướng dẫn của nhà nước để chống dịch, sớm ổn định cuộc sống quay trở về trạng thái bình thường.

ĐẨY MẠNH NỘI DUNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG SỐ

Bên cạnh các chương trình phát trên sóng, chiến lược phát triển nội dung trên nền tảng số cũng được đội ngũ biên tập viên, phóng viên của kênh VTV9 chú trọng. Để phù hợp với nhu cầu phát triển truyền hình trong thời đại mới, đội ngũ sản xuất của VTV9 đã bắt đầu phát triển mảng nội dung số để quảng bá cho kênh truyền hình truyền thống trên website, các trang mạng xã hội, kênh Youtube… Điều này góp phần hỗ trợ cho rating trên sóng quảng bá, cũng như tăng cường sự kết nối với khán giả nhằm nắm bắt thị hiếu, mong muốn của họ để nâng cao chất lượng chương trình.

Chuyên trang điện tử của kênh VTV9 (http://vtv9.vtv.vn) ra mắt từ ngày 30/4/2019, đưa những tin tức, chương trình đến gần hơn với khán giả trên môi trường Internet. Truy cập chuyên trang VTV9, khán giả sẽ được xem trực tuyến kênh VTV9 hoặc xem lại các chương trình đã phát sóng với kho video khổng lồ.

screencapture-facebook-tintucvtv9-2022-10-07-094326-16651106709331753176339

 

Bên cạnh những tin tức trong ngày được cập nhật trên chuyên trang VTV9, khán giả còn có thể truy cập Fanpage VTV9 - Nhịp Sống Phương Nam để dõi theo những tin nóng, video đặc sắc hoặc tương tác với ê-kíp sản xuất, đưa thông tin đến gần hơn với khán giả.

Trong thời gian tới, VTV9 sẽ đẩy mạnh hơn nữa các chương trình truyền hình chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khán giả trong khu vực và cả nước. Trước những thay đổi và thách thức mới, VTV9 sẽ phát triển nội dung chương trình truyền hình theo hướng hội tụ, đa nền tảng, đa phương tiện, phù hợp với sự phát triển của công nghệ, đáp ứng tốt, kịp thời việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đài THVN đến năm 2025 và những năm sau, tạo bước đột phá nhằm phát triển thương hiệu VTV9 ngày càng lớn mạnh.

  • 11 tháng trước
  • 281

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Truyền hình miễn phí
Truyền hình miễn phí
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền