Tạm dừng tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam 2021

PV đã đăng lúc 01:11 - 14.06.2021

Vtv.vn - Theo thông báo của Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam, Robocon Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng tổ chức và sẽ không cử đại diện Việt Nam tham dự ABU Robocon 2021.
Tạm dừng tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam 2021

Theo kế hoạch, cuộc thi Robocon tại các quốc gia năm nay sẽ được tổ chức trước tháng 8/2021 để lựa chọn đội tuyển đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi ABU Robocon 2021 bằng hình thức trực tuyến vào tháng 10/2021.

Từ đầu năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị các phương án tổ chức để phù hợp với tình hình trong nước, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát. Cũng do dịch bệnh mà hiện tại, số lượng các đội thi của các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đăng ký tham dự cuộc thi ABU Robocon 2021 cũng giảm nhiều so với mọi năm.

Vì vậy, để phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam thông báo sẽ tạm dừng tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2021 (Robocon Việt Nam 2021) và sẽ không cử đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương năm nay (ABU Robocon 2021). Các cuộc thi trong các năm tiếp theo của Robocon Việt Nam sẽ tùy tình hình thực tế và có thông báo sau.Đài Truyền hình Việt Nam mong các trường tiếp tục giữ vững truyền thống, chủ động có các phong trào nghiên cứu khoa học để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê cho các bạn trẻ. Đài Truyền hình Việt Nam cũng khẳng định luôn sẵn sàng đồng hành cùng các trường và các sinh viên trong phong trào sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ thời gian tới.

Trong khi đó, trang chủ của ABU Robocon 2021 đã đăng thông báo tạm hoãn cuộc thi đến tháng 10 hoặc có thể muộn hơn đến cuối năm nay.

Ban đầu, cuộc thi dự kiến tổ chức vào 22/8 tại quận Tức Mặc, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Chủ đề cuộc thi là "Throwing Arrows into Pots" (tạm dịch: Ném mũi tên vào bình), lấy cảm hứng từ một trò chơi truyền thống có lịch sử hơn 2.000 năm của Trung Quốc.

Theo thông báo trên trang chủ của ABU Robocon 2021, ngày tổ chức mới của cuộc thi sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

  • 2 năm trước
  • 7757

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền