Hơn 600 diễn viên, nghệ sĩ cùng "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"

PV đã đăng lúc 22:38 - 25.09.2023

Hơn 600 diễn viên, nghệ sĩ đến từ 12 đoàn nghệ thuật đã mang một bữa đại tiệc dành tặng khán giả trong dịp Trung Thu năm nay.
Hơn 600 diễn viên, nghệ sĩ cùng "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"

Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2023 đã diễn ra vào tối 25/9 tại Đài Truyền hình Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; và đại diện các bộ, ban ngành.

Screen Shot 2023-09-25 at 10.32.37 PM

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật đã được ban hành và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, thiết thực chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền của các em theo quy định của pháp luật. Trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và có điều kiện phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, yếu thế, trẻ em sinh sống ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần được hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn để có điều kiện vươn lên trong học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ.

Đánh giá cao việc tổ chức Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm 2023, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, đây là một việc làm có nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, thiết thực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, gia đình nghèo khó nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. 100 trẻ em tiêu biểu đến từ các tỉnh: Yên Bái, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Nghệ An sẽ được giao lưu, kết bạn, chia sẻ niềm vui tuổi thơ và được nhận những món quà ý nghĩa động viên, khích lệ các em trên con đường vượt khó vươn lên. Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong không khí hân hoan của năm học mới và các cháu đang chuẩn bị đón tết Trung thu đầy niềm vui và ký ức tuổi thơ.

Screen Shot 2023-09-25 at 10.33.07 PM

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các nhà trường, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tiếp tục dành tình cảm đặc biệt, quan tâm giúp đỡ giáo dục, bảo vệ trẻ em nói chung, các em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng để các em được sống, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh, chan chứa yêu thương của toàn xã hội. Mỗi chúng ta hãy đồng hành cùng với các em thắp sáng ước mơ, để không em nào bị bỏ lại phía sau.

"Tôi mong muốn các cháu luôn khắc ghi lời căn dặn thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Các cháu hãy nỗ lực hơn nữa, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Screen Shot 2023-09-25 at 10.34.03 PMScreen Shot 2023-09-25 at 10.34.15 PM

Nhân dịp này, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã trao tặng học bổng và các phần quà cho các em thiếu nhi tại chương trình.

MỘT BỮA ĐẠI TIỆC ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG

Lấy ý tưởng Mặt Trăng bị thế lực hắc ám đánh cắp, chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2023 đưa khán giả nhí đi theo chiều dài đất nước, qua nhiều vùng đất, gặp gỡ các em nhỏ và lắng nghe nhiều câu chuyện hay, khám phá những nét văn hóa thú vị. Chị Hằng, Chú Cuội và các bạn nhỏ đã cùng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và đưa Mặt Trăng trở lại tỏa sáng vào đêm Trung Thu. Để nhiệm vụ được hoàn thành, nhân vật và các em nhỏ phải cùng thực hiện 5 thử thách.Các mảnh ghép cần mở là: Cội nguồn - Vui khỏe - Sẻ chia - Sáng tạo - Đoàn kết. 

Screen Shot 2023-09-25 at 10.34.51 PM

Dẫn dắt chương trình là "Chị Hằng" Huyền Trang và "Chú Cuội" Dũng Hớn

Điểm đáng chú của chương trình là những phần từ khóa đều được thể hiện một cách sinh động, đầy thanh âm và sắc màu qua các màn trình diễn xuyên suốt. Những ca khúc thường được sử dụng trong mỗi dịp Tết Trung thu đều rất quen thuộc với khán giả. Nhưng qua bàn tay của ê-kíp sản xuất, những sáng tác này được thổi làn gió mới, hiện đại và trẻ trung với Rap, Pop. 

Đặc biệt, chất liệu âm nhạc dân gian 3 miền được đưa vào, giúp chương trình có thêm những sắc màu riêng biệt. Một khối lượng công việc khổng lồ đã được ê-kíp sản xuất chương trình thực hiện.

Screen Shot 2023-09-25 at 10.35.55 PM

Screen Shot 2023-09-25 at 10.36.03 PM

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam có sự tham gia của hơn 600 nghệ sĩ và diễn viên đến từ 12 đoàn nghệ thuật. Trong đó, có những ca sĩ được đông đảo khán giả biết đến như Hà Myo, Rapper Piggy, Double2T... Không chỉ vậy, khán giả còn được gặp gỡ nhiều gương mặt đang gây chú ý trên màn ảnh nhỏ như diễn viên Thanh Sơn, diễn viên Dũng Hớn, diễn viên nhí An Nhiên, diễn viên nhí Gia Nghĩa... 

Screen Shot 2023-09-25 at 10.36.32 PM

Screen Shot 2023-09-25 at 10.36.43 PM

Điều đáng nói là chính những nghệ sĩ trình diễn này đã trở thành một phần trong câu chuyện của chương trình, đưa ánh sáng Mặt Trăng trở lại trên bầu trời đón Trung thu cùng các bạn nhỏ. Cũng vì vậy, Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam đã mang đến cho khán giả một "bữa đại tiệc" vô cùng sôi động, với đủ âm thanh, sắc màu rực rỡ.

Screen Shot 2023-09-25 at 10.39.27 PM

Khép lại chương trình với tiết mục Vầng trăng yêu thương, chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm 2023 đã lan tỏa thông điệp về tinh thần đoàn kết, gắn kết cộng đồng trên khắp cả nước, đồng thời gửi gắm ước mong đến tất cả các em thiếu nhi luôn có 1 cuộc sống vui tươi, bình an và hạnh phúc.

  • 2 tháng trước
  • 390

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Truyền hình miễn phí
Truyền hình miễn phí
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền