Hợp nhất ứng dụng VTV Giải trí vào Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTV Go

Hương Chi đã đăng lúc 14:53 - 30.06.2023

Đài THVN đã quyết định hợp nhất ứng dụng VTV Giải trí vào Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTV Go từ ngày 1/7/2023, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khán giả.
Hợp nhất ứng dụng VTV Giải trí vào Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTV Go

Ra đời năm 2018, VTV Giải trí là ứng dụng được Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) cùng đối tác phát triển để phục vụ đối tượng khán giả yêu thích phim truyền hình và các chương trình giải trí của VTV. Với kho nội dung chuyên biệt đặc sắc, VTV Giải trí luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu xem nội dung giải trí trực tuyến, mọi lúc, mọi nơi của hàng triệu người dùng.

Bên cạnh ứng dụng VTV Giải trí, Đài THVN còn là đơn vị chủ quản Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTV Go. Đây là nền tảng xem truyền hình trên Internet với các nội dung truyền hình đa dạng, phong phú không chỉ của VTV mà còn bao gồm các kênh truyền hình thiết yếu Quốc gia, các kênh truyền hình địa phương, hướng tới khán giả đại chúng trong và ngoài nước.

Trong chiến lược phát triển nội dung số của Đài THVN, các ứng dụng chuyên biệt như VTV Giải trí, VTV Sport…được hợp nhất về nền tảng ứng dụng hiện có lượng người dùng lớn nhất và phổ biến nhất là VTV Go. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho các khán giả VTV trên nền tảng số khi có thể xem được nhiều chủ đề nội dung phong phú chỉ trên một ứng dụng duy nhất.

vtv giai tri 4

"Việc toàn bộ các nội dung của VTV có mặt trên một nền tảng ứng dụng duy nhất giúp phục vụ khán giả tốt hơn. Cùng với đó, việc tập trung trên một nền tảng ứng dụng cũng giúp tối ưu hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dễ dàng cho việc nâng cấp, bổ sung tiện ích" - ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) cho biết.

Phó Giám đốc VTV Digital chia sẻ thêm, quyết định đưa VTV Giải trí lên VTV Go cũng được triển khai đồng thời với quá trình VTV Go được lựa chọn và thúc đẩy trở thành Nền tảng truyền hình số Quốc gia, thể hiện cam kết của Đài THVN trong việc đầu tư toàn diện để VTV Go thực sự là nền tảng truyền hình số của tất cả mọi người dân Việt Nam.

vtv giai tri 3

Khi các nội dung trên ứng dụng VTV Giải trí được chuyển về VTV Go, khán giả sẽ được xem trọn vẹn các bộ phim truyền hình hấp dẫn, các chương trình giải trí của Đài THVN với nhiều trải nghiệm mới. Trong thời gian tới, VTV dự kiến sẽ bổ sung thêm các kênh nội dung chuyên biệt, phục vụ nhu cầu đa dạng của khán giả trên Internet. Bên cạnh đó, VTV Go sẽ liên tục được nâng cấp, bổ sung tiện ích mới để trải nghiệm của khán giả ngày càng tốt hơn.

vtv giai tri 2

Ông Phạm Anh Chiến nhấn mạnh, với vai trò là nền tảng duy nhất của Đài THVN và là nền tảng ở tầm quốc gia, VTV Go đã và đang được đầu tư toàn diện, trong đó hạ tầng công nghệ được quan tâm nhiều nhất do là nền tảng cho toàn bộ hệ thống ứng dụng. Từng kênh và chương trình sẽ được quản lý, làm giàu thông tin để từ đó triển khai các tính năng gợi ý, đề xuất nội dung tự động, tương tác, chia sẻ. Giao diện ứng dụng trên các thiết bị khác nhau sẽ thống nhất, mang lại trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khán giả.

vtv giai tri 1

Mục tiêu đến cuối năm 2023, VTV Go sẽ có đầy đủ toàn bộ gói kênh trong nước, 02 kênh số độc quyền; ứng dụng có mặt trên tất cả các nền tảng thiết bị, được nâng cấp đồng bộ và thống nhất về trải nghiệm, đạt mức 10 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng.

  • 2 tháng trước
  • 2559

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Truyền hình miễn phí
Truyền hình miễn phí
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền