Thủ tướng thăm, kiểm tra việc ứng trực ngày 30 Tết tại Đài THVN

Tạ Hiển, Ảnh: Hải Hưng đã đăng lúc 20:13 - 09.02.2024

Chiều tối 30 Tết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, kiểm tra việc ứng trực, động viên và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Đài THVN.
Thủ tướng thăm, kiểm tra việc ứng trực ngày 30 Tết tại Đài THVN

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Ban Thời sự và Tổng khống chế - những khu vực mà đội ngũ cán bộ, nhân viên Đài THVN đang tất bật làm việc, phục vụ phát sóng các chương trình tối 30 Tết và đêm giao thừa Giáp Thìn 2024.

Theo Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đỗ Đức Hoàng, có khoảng 100 cán bộ, nhân viên của Ban Thời sự đang chuẩn bị cho 3 chương trình quan trọng gồm Bản tin 19h, Bản tin sau giao thừa vào lúc 00h30 mùng 1 Tết và Bản tin Chào buổi sáng phát sóng lúc 5h30 mùng 1 Tết.

Các chương trình phát sóng tối 30 Tết và giao thừa đều đã được chuẩn bị tỉ mỉ suốt 2 tháng, trong đó bản tin 00h30 mùng 1 Tết là bản tin ghi lại hình ảnh đón giao thừa và Đài THVN chỉ có khoảng 30 phút để chuẩn bị lên hình phát sóng bản tin.

Báo cáo Thủ tướng, Tổng Giám đốc Đài THVN Lê Ngọc Quang cho biết, trong tối 30 Tết, có khoảng 500 cán bộ, nhân viên Đài THVN túc trực làm việc tại nhiều điểm truyền hình trực tiếp để ghi lại không khí đón Tết từ mọi miền Tổ quốc.

 

_T__8626

 

Tổng Giám đốc Đài THVN trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian đến thăm, động viên các cán bộ, nhân viên Đài THVN và kính chúc Thủ tướng và các thành viên trong đoàn một năm mới an khang thịnh vượng và nhiều thành công mới.

Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm khi lần đầu được đến thăm các phòng làm việc của Đài Truyền hình Việt Nam và hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc của các cán bộ, nhân viên Đài THVN trong ngày 30 Tết đã hy sinh thời gian cho gia đình với mục tiêu mang đến cho người dân một mùa xuân vui tươi, lành mạnh, ấm cúng, nghĩa tình, an toàn, tiết kiệm. Thủ tướng cũng chia sẻ đặc biệt yêu thích các phim truyền hình của VTV những năm qua.

Nhân chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao chương trình “Hoa Xuân Ca” của Đài THVN phát sóng tối 29 Tết và bày tỏ sự kỳ vọng vào chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” với nhiều thay đổi về diễn viên và nội dung.

 

_T__8693

 

Sau khi thăm và kiểm tra trường quay của Ban Thời sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá đây là một trong những trường quay hiện đại hàng đầu khu vực, điều này thể hiện tầm vóc, sự trưởng thành của Đài THVN và cũng phản ánh phần nào sự phát triển của đất nước. Thủ tướng căn dặn cán bộ, nhân viên Đài THVN nâng cao tay nghề, trí tuệ và đặc biệt phải đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết, lấy người dân làm chủ thể của mọi vấn đề, tất cả vì sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng cũng lưu ý Đài THVN tăng cường quan hệ quốc tế, tiếp thu, tiếp cận những công nghệ hiện đại. Nhấn mạnh chuyển đổi số là lựa chọn chiến lược ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển của đất nước, Thủ tướng cho rằng, nếu thực hiện chuyển đổi số tốt chính là nhằm phục vụ cho người dân được tốt nhất, người dân được hưởng lợi, giảm phiền hà, ách tắc cho người dân nhờ môi trường số.

 

_T__8691 (1)

 

Thủ tướng cũng chúc mừng và đánh giá cao quá trình chuyển số của Đài THVN trong những năm gần đây đã làm rất tốt. Dù vậy, Thủ tướng lưu ý Đài THVN cần làm tốt hơn nữa, đòi hòi phải đầu tư nhiều hơn nữa trong chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu của người dân cũng như với sự phát triển của các đài truyền hình trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề nguồn nhân lực cần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới, đáp ứng quá trình chuyển đổi số, qua đó phục vụ người dân được tốt hơn.

Về một số nội dung cần đẩy mạnh tuyên truyền, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đài THVN cần có thêm các chương trình hướng dẫn các kỹ năng xử lý về an toàn cháy nổ, an toàn giao thông, phải đặt tính mạng sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết. Bên cạnh đó cần có các hướng dẫn về phòng chống rượu bia, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo các hoạt động lễ hội an toàn lành mạnh, chống lãng phí…

 

_T__87911

 

Thủ tướng cũng lưu ý, những nhiệm vụ này Đài THVN đã và đang làm tốt nhưng người dân vẫn cần những chương trình kịp thời, chính xác, phản ánh đầy đủ, trung thực với đời sống tinh thần vật chất của người dân, của xã hội.

 

  • 3 tháng trước
  • 1543

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền