Vtv.vn - Sáng 15/6, các sinh viên lớp cử nhân chất lượng cao thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông đã có chuyến tham quan trải nghiệm tại Đài THVN.

Với sự tham gia của hơn 20 sinh viên và thầy cô giáo, hoạt động trải nghiệm thực tế của lớp cử nhân chất lượng cao thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra tại trường quay S16, Đài THVN. Đây là địa điểm ghi hình chương trình Ai là triệu phú trong suốt nhiều năm qua.

Tại buổi tham quan, các sinh viên đã được chứng kiến quy trình chuẩn bị ghi hình sản xuất chương trình Ai là triệu phú, từ đón tiếp và trao đổi với khách mời, cài đặt thiết bị, chỉnh sửa hệ thống đèn, máy quay... đến cách thức tổ chức khán giả tham gia chương trình... Bên cạnh đó, các sinh viên còn có cuộc trao đổi, chia sẻ cùng nhà báo Diệp Chi - một gương mặt BTV nổi tiếng của Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN.

Từ quá trình quan sát thực tế, những câu hỏi xoay quanh quy trình sản xuất như quá trình ghi hình và hậu kỳ diễn ra như thế nào? Khâu chọn nhân vật cho Ai là triệu phú ra sao? Tại sao chương trình có lịch sử 15 năm này lại có thể hấp dẫn khán giả lâu tới vậy?.... đã được các sinh viên đưa ra và nhận được những giải đáp chi tiết từ phía ê-kíp sản xuất chương trình. Bên cạnh đó, BTV Diệp Chi cũng giới thiệu với các sinh viên về lịch sử 15 năm của chương trình Ai là triệu phú, những thay đổi ở sân chơi này trong thời gian qua để phù hợp với hoàn cảnh tác nghiệp mới...

Theo chia sẻ của TS. Đỗ Anh Đức, đây là khóa đầu tiên của hệ cử nhân chất lượng cao thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong chương trình học, các sinh viên sẽ có cơ hội tham quan các cơ quan báo chí tại thủ đô và nhiều địa phương trên cả nước. Đài THVN là địa điểm đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm thực tế này.

Năm 2019 là năm đầu tiên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tuyển sinh chương trình đào tạo báo chí chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây là chương trình đào tạo hướng đến sản phẩm đầu ra tiếp cận chuẩn quốc tế và theo đặt hàng của đơn vị tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Trong đó tổng số 155 tín chỉ của chương trình có 20% nội dung được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo được tập trung ưu tiên cho người học trao đổi nghề nghiệp, cập nhật thông tin và rèn luyện kỹ năng tác nghiệp báo chí với các nhà báo, phóng viên, giảng viên báo chí trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, những chuyến đi thực tế không chỉ đơn thuần là để lấy điểm thi cuối kỳ cho môn học, mà còn là để áp dụng phương pháp "học đi đôi với hành", gắn liền giảng dạy lý thuyết với trải nghiệm thực tế. Đây cũng chính là cơ hội kiểm chứng, cụ thể hóa kiến thức đã học từ giảng đường vào thực tiễn, cơ hội trau dồi lý thuyết và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Những hình ảnh từ chuyến tham quan của các sinh viên lớp cử nhân chất lượng cao, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông:

qx5a0423-1592203305527551939268

qx5a0412-1592203305525592001500

qx5a0409-15922032892362000580434  • 4 năm trước
  • 8562

Tổng Giám Đốc

LÊ NGỌC QUANG

Phó Tổng Giám đốc

ĐINH ĐẮC VĨNH

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ THANH HẢI

Phó Tổng Giám đốc

ĐỖ ĐỨC HOÀNG

SẢN PHẨM TRUYỀN HÌNH

Dịch vụ quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo
Sản phẩm nội dung số
Sản phẩm nội dung số
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền
Truyền hình trả tiền